Tips hàng đầu khi rửa rau củ và các loại trái cây

Việc tìm hiểu cách tốt nhất để làm sạch và chuẩn bị nguyên liệu luôn là bước đầu tiên để tạo ra bất kỳ bữa ăn ngon nào. Dưới đây là những tips hàng đầu khi rửa các loại rau củ và trái cây mà Vanila khuyên bạn.

Nếu lựa chọn thói quen ăn uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe, chắc chắn bạn sẽ thích thưởng thức một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều loại trái cây và rau quả ngon. Cho dù bạn đang chuẩn bị trái cây và rau củ để làm sinh tố ngọt cho bữa sáng, món salad thịnh soạn vào bữa trưa hay các món ăn nhẹ và sảng khoái vào buổi tối, thì việc tìm hiểu cách tốt nhất để làm sạch và chuẩn bị nguyên liệu luôn là bước đầu tiên để tạo ra bất kỳ bữa ăn ngon nào. Trong bài viết này, Vanila sẽ hướng dẫn bạn 5 mẹo hàng đầu về cách rửa trái cây và rau quả tốt nhất, giúp bạn đảm bảo rằng các nguyên liệu tốt cho sức khỏe yêu thích của bạn luôn sạch sẽ và ngon miệng kể từ bây giờ!

Tại sao bạn nên rửa trái cây và rau củ?

Trước khi đi vào từng mẹo chi tiết, chúng ta cần hiểu tầm quan trọng của việc vì sao phải rửa trái cây và rau củ? Trên thực tế, có vô số lý do mà bạn cần phải rửa sạch thực phẩm trước khi sử dụng, bao gồm trong đó phải kể đến việc làm giảm nguy cơ ăn phải bất kỳ chất bẩn, sỏi, côn trùng hoặc mảnh vụn nào còn sót lại trên thực phẩm. Việc vệ sinh kỹ lưỡng cũng giúp rửa sạch các loại vi trùng có thể đã bám vào sản phẩm tươi sống trong quá trình vận chuyện. Vậy, làm làm thế nào để rửa sạch?

1. Rửa dưới vòi nước sạch

Nếu bạn muốn có thể cắn ngay một miếng táo, hay trái cây, các loại rau bất kỳ nào, nhưng còn e ngại vì nó có thể còn bám bụi bẩn, một trong những cách dễ dàng nhất để làm sạch nhanh chóng chính là rửa chúng dưới vòi nước mát ít nhất trong 20 giây. Bạn có thể chà nhẹ trên bề mặt trong khi để nước giội vào món “khoái khẩu” của mình. Sau đó, chỉ cần lau khô đi là có thể ăn một cách ngon lành trong bữa ăn của mình. Thật tuyệt đúng không nào!

2. Ngâm nước muối

Một trong những cách tốt nhất để rửa trái cây và rau củ giúp tránh sâu, bọ và thuốc trừ sâu là ngâm chúng trong nước muối. Đây là cách thức khá phổ biến mà đa số chúng ta đều biết đến và đã được sử dụng từ lâu, nó cũng là tips hàng đầu khi rửa rau củ và các loại trái cây.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nước muối chỉ có tác dụng gây ức chế hoặc diệt vi khuẩn ở một chừng mực nhất định chứ không phải tất cả. Riêng về các hóa chất thuốc trừ sâu, ngâm nước muối không có tác dụng như nhiều người lầm tưởng. Đôi khi, nếu ngâm bằng nước muối quá đặc, trong thời gian dài dễ làm rau bị nát, mất ngon, thậm chí khiến các chất bẩn thẩm thấu ngược lại.
Vanila khuyên bạn có thể sử dụng nước muối để ngâm, rửa thực phẩm trong 15 – 20 phút sau đó rửa sạch dưới vòi nước để có thể đảm bảo tối ưu nhất cho thực phẩm của mình.

3. Dùng thử baking soda

Baking soda cũng được xem là một trong những giải pháp tuyệt vời để làm sạch trái cây hoặc rau quả của bạn. Đơn giản chỉ cần thêm 1 muỗng cà phê baking soda vào 500 ml nước và ngâm trong 15 phút, sau đó rửa sạch trước khi sử dụng.

4. Ngâm trong giấm trắng

Khi sử dụng giấm trắng, bạn cần hòa 1 phần giấm với 4 phần nước, sau đó cho các loại rau, quả muốn rửa vào ngâm trong 15- 20 phút, rồi lau khô (đối với các loại quả) và để ráo nước (đối với các loại rau…). Vanila lưu ý là bạn không nên ngâm quá lâu đối với các loại quả mọng, mềm, vì chúng có thể bị sũng!

5. Sử dụng Muối rửa thực phẩm Vanila

Một trong những giải pháp tối ưu nằm trong tips hàng đầu khi rửa rau củ và các loại trái cây mà Vanila khuyên bạn đó chính là sử dụng Muối rửa thực phẩm Vanila. Với sản phẩm mới này của Vanila bạn có thể thưởng thức trái cây và rau quả như ý muốn một an lành, tự nhiên.

Bạn chỉ cần hoà 1 gói muối cùng 3 – 5 lít nước sạch và cho thực phẩm vào ngâm từ 3 – 5 phút (đối với các loại rau, củ, quả…), dùng 1 gói muối chà trực tiếp, mát xa đều trên thực phẩm và để từ 3 – 5 phút (đối với các loại thịt, cá); sau đó, rửa lại bằng nước sạch từ 2-3 lần trước khi sử dụng.

Muối rửa thực phẩm Vanila sử dụng đơn giản, tiện lợi

Công thức độc đáo trong Muối rửa thực phẩm Vanila của chúng tôi kết hợp các thành phần có nguồn gốc 100% từ tự nhiên như: Tinh bột gạo, Bột chanh, Tinh bột nghệ, Tinh dầu bạc, Tinh dầu quế, Muối I ốt tinh luyện, Bột nở, giúp rửa sạch nông sản của bạn một cách hiệu quả. Muối rửa thực phẩm Vanila sẽ mang đến cho thực phẩm của bạn một độ tươi mới và hương vị đầy hấp dẫn hơn nhờ khả năng diệt khuẩn đến 99,99%, khử được cả mùi tanh, cả chất bảo quản còn bám trên bề mặt.

Sản phẩm được sản xuất trên cơ chế sinh học hoàn toàn từ thiên nhiên cùng với giải pháp 3K (Không vi khuẩn – nấm mốc; Không vi sinh vật – sâu bọ; Không thuốc bảo vệ – chất bảo quản) mang đến ăn thanh lành trọn vẹn cho gia đình bạn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0916 241 927
Zalo
0916241927